ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน

ผลไม้ลดความอ้วน แถมช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย

ผลไม้ลดความอ้วน เป็นแหล่งรวมวิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย การกินผลไม้นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ได้รับวิตามินและแร่ธาตุแล้ว ยังช่วยปรับกระบวนการขับถ่ายให้มีความสมดุลมากขึ้น  เพราะผลไม้อุดมไปด้วยใยอาหาร สาวๆ หลายคนยังเลือกวิธีลดน้ำหนักด้วยการกิน ผลไม้ลดความอ้วน อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน ผลไม้ลดความอ้วน น้ําตาลน้อย แคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก จะมี ผลไม้ลดความอ้วน มีอะไรบ้าง นั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

ผลไม้
  1. ส้ม หลายคนก็คงจะทราบกันดีว่า ส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี และใยอาหารสูง และยังมีฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมงกานีส ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้ทำงานดีขึ้น เสริมสร้างคอลลาเจน และการดูดซึมธาตุเหล็กเข้าสู่ร่างกาย การกินส้มสดแบบเป็นลูกแทนการดื่มน้ำส้มเพียงอย่างเดียว ยังทำให้ได้รับใยอาหาร และสารอาหารอื่นๆ เพิ่มอีกด้วย  
  2. ฝรั่ง การกินฝรั่งเป็นอีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักด้วย ผลไม้ลดความอ้วน ฝรั่ง เนื่องจากฝรั่งมีรสชาติอร่อย และทำให้อิ่มท้อง ฝรั่งยังอุดมไปด้วย วิตามินเอ โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก แคลเซียม และใยอาหารเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำ ช่วยปรับสมดุลการทำงานระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะท้องผูก และยังมีผลวิจัยที่มายืนยันด้วยว่า การกินฝรั่งแบบไม่ต้องปอกเปลือกจะช่วยลดระดับน้ำตาล และไขมันในเลือดได้ดีอีกด้วย พร้อมทั้งช่วยเพิ่มให้ไขมันดีในร่างกาย
  3. แอปเปิล แอปเปิลเป็น ผลไม้ลดความอ้วน แอปเปิ้ล ที่มีแคลอรีต่ำ และยังอุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุหลายชนิดด้วยกันเช่น วิตามินซี โพแทสเซียม แคลเซียม มีใยอาหารสูง ช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารให้ช้าลง รู้สึกอิ่มนาน ให้พลังงานแคลอรีเพียง 52 แคลอรีเท่านั้น นอกจากนี้แอปเปิลยังมีช่วยลดคอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้อีกด้วย
  4. อะโวคาโด อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะในอะโวคาโดประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี อีกทั้งยังมีกรดไขมันดี ไขมันอิ่มตัว ที่ช่วยเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย มีใยอาหารสูง กินแล้วช่วยให้อิ่มท้องได้นาน กินเป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะท้องผูก ลดระดับไขมันและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด
  5. สับปะรด สับปะรดเป็น ผลไม้ลดความอ้วน สับปะรด ยอดฮิตในกลุ่มสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก สับปะรดอุดมไปด้วยวิตามินเอ แคลเซียม โพแทสเซียม โบรมิเลน แคลเซียม ใยอาหารสูง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น จากผลวิจัยยังพบว่า ในสับปะรดมีสารที่ช่วยลดการดูดคอเลสเตอรอลเข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

และนี่คือ ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก อย่างไรก็ตามไม่ควรทานผลไม้เพียงอย่างเดียว ควรทาน อาหาร ให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้สาวๆ มีหุ่นที่สวยผอมเพรียวได้

Similar Posts