ท้องแตก

วิธีป้องกันท้องแตกลายปัญหาที่คุณแม่กังวลใจ

วิธีป้องกันท้องแตกลายปัญหาที่คุณแม่กังวลใจ

ท้องแตกลาย เป็นปัญหาที่มักพบได้เป็นประจำในขณะที่กำลัง ตั้งครรภ์ เนื่องด้วยการขยายตัวของหน้าท้องอย่างรวดเร็วจึงทำให้เกิดรอยแตกลายเป็นริ้วสีขาว สีแดง สีชมพู สีน้ำตาล ตามสภาพสีผิวและความตึงของบริเวณนั้น โดยเฉพาะในไตรมาส 3 มักจะพบบ่อยที่สุด แต่จะไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใดส่วนมากจะมีอาการคันเท่านั้น แต่คุณแม่หลายท่านมักจะกังวลใจในเรื่องของผิวที่มีความแตกลายนั้นกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้หรือไม่หลังคลอด วันนี้จึงมีวิธีป้องกัน ท้องแตกลาย มาฝากคุณแม่อาจจะไม่สามารถเห็นผลได้จริง 100% แต่สามารถลดลายแตกได้

ท้องแตกลาย
  • ทาครีมบำรุง สามารถทาได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เพื่อความชุ่มชื้นให้กับหนังหน้าท้อง ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะจะสามารถป้องกันและบำรุงได้อย่างล่ำลึก
  • ทาบอดี้ออยล์ โดยออยล์จะมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีและยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่แตกลายให้จางลงได้เร็วขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน แนะนำให้อาบน้ำอุณหภูมิปกติเพราะน้ำอุ่มหรือน้ำร้อนจะทำให้ผิวแห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวแตกลาย
  • ออกกำลังกาย โดยจะช่วยให้ผิวมีกระชับและยืดหยุ่น ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหนัง โดนแนะนำให้เล่นโยคะหรือใช้ท่าออกกำลังกายสำหรับคนท้องเท่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย

Similar Posts