วิธีลดสิว

วิธีลดสิว

วิธีลดสิว ทำแล้วได้ผล หมดปัญหาสิวมากวนใจ

วิธีลดสิว สิวนับว่าเป็นปัญหาสุขภาพผิวที่สาว ๆ หลายคนต้องเผชิญ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเกิดสิว ปัญหาผิว อื่น ๆ ก็มักจะตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง ริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งเป็นปัญหากวนใจใครหลายคนมาก ๆ และปัจจุบันก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่เข้ามากระตุ้นให้เกิดให้เกิดสิวบ่อย ๆ วันนี้เราเลยมี วิธีลดสิว สุดง่ายทำแล้วเห็นผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน ดังนี้ 

สิว
  1. ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอเป็น วิธีลดสิวแบบธรรมชาติ ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีได้อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นผิวนุ่มกระชับ เรียบเนียน ไร้ปัญหา สิวผดมากวนใจ เพราะน้ำเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ทั้งสุขภาพผิวและร่างกายของเรา หากใครไม่เชื่ออยากให้คุณดื่มน้ำเยอะ ๆ และพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 1 เดือน คุณจะมีสุขภาพผิวที่ดีมากยิ่งขึ้น ไร้สิว ไร้ริ้วรอย สดใสและเปล่งประกายมากยิ่งขึ้นแน่นอน 
  2. บีบสิวให้ถูกวิธี สาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเกิดสิว คือ การบีบสิวหรือ กดหัว สิว ที่ไม่ถูกวิธี ซึ่งหลายคนก็มักมีพฤติกรรมนี้กันบ่อย ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เป็นสิวลักษณะบวม มีหนอง ไม่ควรบีบด้วยมือเพื่อให้สิวเหล่านั้นแตกออกมา แต่แนะนำว่าให้ใช้ ครีม แต้ม สิว มาทาเพื่อลดการอักเสบ หรือทานยา หากรู้สึกคัน ๆ หรือรู้สึกว่าสิวจะหลุด ให้ใช้คอตตอนบัตสะกิดออกมา จะทำให้หลุดง่าย
  3. เครื่องใช้สะอาด ปราศจากน้ำหอม  การเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้บ่อย ๆ เพราะฉะนั้นควรเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสภาพผิวมากที่สุด ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ควบคู่กับการทำความสะอาดผิวอย่างถูกต้องด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีคุณภาพ เหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุดด้วยเช่นกัน 
  4. ดูแลผิวให้แข็งแรงไม่พึ่งสารเคมี สาว ๆ ที่เป็นสิว โดยเฉพาะคนที่กำลังรักษาสิวอุดตัน ควรดูแลผิวให้แข็งแรงโดยการหลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวด้วยการใช้ ยา รักษา สิว หรือเครื่องสำอางที่มีสารเคมี เพราะสิ่งเหล่านี้จะกระตุ้นการเกิดสิว หากจำเป็นต้องใช้ยาก็ควรให้อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือเภสัชกร เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ผิวของเราอ่อนแอจะยิ่งทำให้เกิดสิวได้ง่าย และไม่มีทาง รักษา สิว หาย

สิวแม้ว่าจะเป็นปัญหาสุขภาพผิวที่เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ และเกิดขึ้นได้ง่าย แต่เมื่อไหร่ที่เรามีสุขภาพผิวที่แข็งแรง รู้จักเลือกใช้เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีอย่างเหมาะสม ดื่มน้ำให้เพียงเราเชื่อว่าปัญหาสิวต่าง ๆ จะไม่กลับมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอน สิว คืออะไร?

Similar Posts