5-เคล็ดลับหน้าใส

5 เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบเร่งด่วน

5 เคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว แบบเร่งด่วน

เคล็ดลับหน้าใส เชื่อว่าสาวๆหลายท่านมักจะใฝ่ฝันที่มีผิวหน้าที่กระจ่างใส เนียนนุ่มและไร้สิว แต่ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อยระอุการมีผิวหน้าที่ขาวใสจึงไม่ใช่เรื่องง่ายและนอกจากนี้ยังมีปัญหาจุกจิกมีมากมายที่สร้างความรำคาญใจให้กับสาวๆ แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับหน้าใสง่ายๆมานำเสนอ เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆและยังเห็นผลไวทันใจ มาดูกันมาว่ามีธีอะไรบ้าง

เคล็ดลับหน้าใส
  1. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ เนื่องด้วยสภาพอากาศไทยที่ร้อนและแสงแดดจัด จึงทำให้ยากต่อการหลีกเสี่ยงแสงแดด การทาครีมกันจึงเป็นวิธีที่สามารถง่ายๆ ถึงแม้จะอยู่แต่ในที่ร่มหรืออยู่ในบ้านก็ยังควรทากันแดด นอกจากจะสามารถกันแดดได้แล้วยังช่วยป้องกันริ้วรอยและมะเร็วผิวหนังได้อีกด้วย
  2. ล้างหน้าให้สะอาด โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ต้องล้างให้สะอาดหมดจด อย่าให้มีสิ่งสกปรกตกค้างจะป้องกันการเกิดสิวและยังช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น
  3. ทาครีมบำรุงผิวหน้า โดยเน้นสูตรปรับผิวหน้ากระจ่างใส สกิลแคร์ที่ใช้ทั่วไปอาจจะบำรุงได้ไม่เพียงพอหรือไม่ตรงจุดจึงทำให้ไม่เห็นผลลัพธืเท่าที่ควร การบำรุงผิวอย่างล่ำลึกและตรงจุดจึงจะช่วยให้ขาวขึ้นจนสังเกตุอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน
  4. สคลับผิวหน้า การสคลับผิวเป็นการผลักเซลล์ผิวอย่างหนึ่ง ลดการอุตันหน้าสิ่งสกปรกและยังช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น แนะนำให้คำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น เพราะอาจก่อให้เกิดผิวบางที่เป็นต้นเหตุของผิวหมองคล่ำได้
  5. ดื่มน้ำให้เพียงพอ การดื่มน้ำถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากน้ำจะช่วยให้การทำงานของเซลล์ทำงานได้อย่างปกติและน้ำก็ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวและซ่อมแซมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Similar Posts